Archives: Secure Cleaning

Soft4Boost Secure Eraser 2.1.3.117

Soft4Boost Secure Eraser โปรแกรมช่วยให้ท่านสามารถลบข้อมูลที่ต้องการออกจากฮาร์ดไดรฟ์ได้อย่างสมบูรณ์ โดยวิธีการเขียนทับมันหลายครั้งด้วยรูปแบบที่เลือกอย่างระมัดระวัง ถือได้ว่าเป็นโปรแกรมอรรถประโยชน์ที่น่าสนใจอีกโปรแกรม รูปแบบการลบไฟล์ของโปรแกรมคือการใช้วิธีการที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ลบข้อมูลที่สำคัญของท่านได้อย่างปลอดภัย แม้ว่าจะมีซอฟต์แวร์พิเศษก็เป็นไปไม่ได้ที่จะสามารถกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบไปแล้ว สำหรับท่านที่กำลังมองหาโปรแกรมกำจัดไฟล์/ลบไฟล์ที่ต้องการเพื่อไม่ให้สามารถกู้คืนกลับมาได้  แนะนำเลยครับโปรแกรม Soft4Boost Secure Eraser คือทางของของท่าน


BleachBit Portable 1.0

BleachBit Portable คือโปรแกรมสำหรับลบไฟล์ที่ไม่จำเป็นออกจากเครื่องเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับดิสก์ให้มากขึ้น รักษาความเป็นส่วนตัวและลบขยะ ความสามารถของโปรแกรมมีหลายอย่าง เช่น ล้างแคช ลบคุกกี้ ล้างประวัติอินเทอร์เน็ต กำจัดไฟล์ชั่วคราว  ลบบันทึก และกำจัดไฟล์ขยะคุณไม่ทราบว่ามี โปรแกรมได้รับการออกแบบมาสำหรับระบบ Linux และ Windows การทำงานของโปรแกรมนั้นยังสามารถทำงานเป็นเหมือนแอพพลิเคชันทำงานร่วมกับ  Firefox, Internet Explorer, Adobe Flash, Google Chrome, Opera, Safari และอื่น ๆ


Securely File Shredder 2.0

Securely File Shredder เป็นโปรแกรมฟรีที่จะช่วยให้ท่านสามารถลบไฟล์จากคอมพิวเตอร์ได้อย่างถาวร เป็นโปรแกรมเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ที่จะลบข้อมูลที่สำคัญที่ท่านต้องการ เช่น เอกสาร วิดีโอ  ภาพถ่ายหรือไฟล์ที่มีข้อมูลที่เป็นความลับใด ๆ เพราะว่าบางทีเราใช้เพียงแค่ถังขยะที่อยู่ในเครื่องลบ แต่ก็ยังสามารถ restore ไฟลเหล่านั้นกลับคืนมาได้ คุณสมบัติเด่นของโปรแกรมนี้คือ คุณจะไม่สามารถ restore มันกลับมาได้อย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะใช้โปรแกรมนี้ลบไฟล์ข้อมูลใด ท่านต้องรู้ก่อนว่าหากว่าท่านโยนมันลงถังขยะของโปรแกรมแล้วคลิกลบแล้ว ท่านจะไม่สามารถเห็นมันอีกเลย


McAfee AVERT Stinger 12.0.0.496

McAfee AVERT Stinger หนึ่งในโปรแกรมดี ๆ ที่อยากจะเเนะนำให้ทุกท่านได้ใช้งานกัน ลักษณะการทำงานโปรแกรมเป็นการทำงานในแบบสแตนด์อะโลน คือ โปรแกรมจะทำงานเฉพาะเจาะจง ซึ่งถือได้ว่าเป็นโปรแกรมอรรถประโยชน์ที่น่าสนใจมาก  โปรแกรมถูกออกแบบมาใช้สำหรับการตรวจสอบและลบไวรัสโดยเฉพาะ แต่จุดด้อยของตัวโปรแกรมนี้คือไม่ใช่โปรแกรมสำหรับการป้องกันไวรัสเต็มรูปแบบ ฉนั้นแล้วโปรแกรมนี้ควรจะเป็นโปรแกรมเสริมในเครื่องเท่านั้น ไม่ควรนำมาแทนโปรแกรมแอนตี้ไวรัส แต่ควรนำมันเข้ามาเพื่อตรวจหาไวรัสและกำจัดไวรัสออกจากเครื่องเท่านั้น  โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับเป็นเครื่องมือของผู้ใช้งานทั่วไปตลอดไปจนถึงผู้ดูแลระบบ


Panda USB Vaccine 1.0.1.4 โปรแกรมป้องกันไวรัสสำหรับ USB

โปรแกรม Panda USB Vaccine 1.0.1.4 เป็นโปรแกรมสแกนและป้องกันไวรัสสำหรับ USB เป็นโปรแกรมที่ขนาดเล็กน่าใช้มาก ๆ เหมาะสำหรับเครื่องที่ต้องเสียบ USB drives บ่อยครั้งเเละหลายที่มา โปรแกรม  Panda USB Vaccine จะช่วยท่านในการป้องกันไวรัสจาก USB drives ที่จะเข้าสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากจะป้องกันไวรัสจาก USB drives แล้วโปรแกรมยังป้องกันไวรัสจากเเหล่งต่าง ๆ ได้อีกด้วย อาทิเช่น CD/DVD drive/Mp3 Players  และ Memory Card


Avast! Free Antivirus 6.0.1289 โปรแกรมแอนตี้ไวรัส ป้องกันไวรัสฟรี

โปรแกรม Avast! Free Antivirus 6.0.1289 คือ โปรแกรมแอนตี้ไวรัส ป้องกันไวรัสฟรี ถูกพัฒนาโดย AVAST Software ซึ่งถือได้ว่าเป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ไม่เป็นรองค่ายไหน ๆ เลย โปรแกรมนี้มีผู้ใช้งานทั่วโลก จนขนาดติด 1 ใน 3 ของโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในต่างประเทศ ซึ่งมีความเสถียรภาพของโปรแกรมมาก


CCleaner 3.00.1310 โปรแกรมล้างไฟล์ขยะที่ซ่อนอยู่ในคอมพิวเตอร์เรา

CCleaner:ปัจจุบันเราต้องยอมรับว่าอินเตอร์เน็ตมีส่วนสำคัญในชีวิตเรามาก  ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ตามที่เราต้องการ เล่นอินเตอร์เน็ตเพื่อความบันเทิง หรืออื่น ๆ อีกมากมาย   คุณรู้หรือไม่ว่าการที่เราท่องโลกอินเตอร์เน็ต (Internet)ในแต่ละครั้งนั้น ความเสี่ยงในการที่จะมีไฟล์แปลกปลอม หรือพวกโปรแกรมจากแฮกเกอร์ที่ไม่พึงประสงค์ติดมายังเครื่องคอมพิวเตอร์เราได้ โดยที่เราไม่รู้ตัว